Khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước ngay tại nhà đơn giản

Hotline: 028 6660 7778

Khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước ngay tại nhà đơn giản

  Nếu một ngày, bạn bỗng phát hiện máy giặt Toshiba bị chảy nước nhưng lại không biết lý do vì sao, rồi làm cách nào mới khắc phục được tình trạng đó thì hãy xem ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cần biết để xác định nguyên nhân & cách xử lý tối ưu nhất.

   

  “Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” – Khuyết Danh

   

  MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ CHẢY NƯỚC GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI NÀO?

   

  Thoạt đầu, có thể bạn sẽ nghĩ “Rỉ chút nước khi giặt cũng chả chết ai". Tuy nhiên, nếu để tình trạng đó tiếp diễn lâu dài, bạn sẽ phải nhận những hậu quả khôn lường.

   

  Bào mòn, làm rỉ sét chân máy giặt

   

  Máy giặt Toshiba bị chảy nước gây ra những tác hại nào?

   

  Để nước tiếp xúc với phần chân kim loại của máy lâu ngày dễ dẫn đến hiện tượng rỉ sét, chân máy bị ăn mòn. Việc này ảnh hưởng đến độ bền của nó khá nhiều & có thể gãy giữa quá trình giặt một khi đã bị rỉ sét quá nặng.

   

  Xảy ra hiện tượng ẩm mốc

   

  Máy giặt Toshiba bị chảy nước gây ra những tác hại nào?

   

  Việc máy giặt Toshiba bị chảy nước dưới gầm khiến cho khu vực xung quanh máy luôn ẩm ướt, tạo điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu mà còn dễ gây bệnh cho gia đình bạn.

   

  Gây rò điện, chạm mạch

   

  Máy giặt Toshiba bị chảy nước gây ra những tác hại nào?

   

  Nước là kẻ thù số 1 của các thiết bị điện tử, hiện tượng rò rỉ có thể khiến nước vô tình tiếp xúc với mạch điện bên trong của máy, hay chỉ đơn giản là làm độ ẩm không khí tăng cao cũng đã khiến cho nguy cơ chập cháy xảy ra là rất lớn.

   

  Gây lỗi bảng mạch

   

  Máy giặt Toshiba bị chảy nước gây ra những tác hại nào?

   

  Sự cố này xảy ra khi bạn cho bột giặt vào quá nhiều, khiến cho bọt xà bông & nước tràn ra ngoài rồi thấm vào bảng mạch, dẫn đến hư hỏng, chập cháy.

   

  Khi đã biết đến những tác hại, hẳn bạn sẽ muốn tránh hiện tượng này xảy ra, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân & cách để xử lý khi máy giặt Toshiba bị chảy nước nhé!

   

  NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ CHẢY NƯỚC

   

  Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước có khá nhiều, xảy ra ở cả máy giặt cửa trên & cửa trước (cửa ngang). Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy nhất & giải pháp cho từng vấn đề.

   

  Cho vào quá nhiều bột giặt, nước giặt

   

  Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước

   

  Về nguyên nhân này thì như những gì chúng tôi đã nói ở phần tác hại, cho quá nhiều bột/nước giặt sẽ dẫn đến hiện tượng bọt xà bông & nước bị tràn ra bên ngoài. Vì vậy, khi sử dụng chúng, bạn nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để cho vào một lượng vừa phải.

   

  Giặt quá nhiều quần áo trong một lần

   

  Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước

   

  Có quá nhiều quần áo trong lồng giặt sẽ không đủ chỗ chứa cho nước, khi máy cấp nước thì sẽ bị tràn ra bên ngoài. Bạn chỉ nên giặt một lượng đồ vừa phải với dung tích của máy hoặc chia nhỏ ra để giặt nhiều lần.

   

  Máy giặt bị kênh

   

  Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước

   

  Máy được đặt nghiêng về một phía thì lồng giặt bên trong cũng vậy, làm cho nước bị tràn ra bên ngoài. Đôi khi thậm chí còn khiến cho nước không thể xả được vào lồng giặt. Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy kiểm tra xem vị trí đặt máy có bằng phẳng không, nếu không thì di chuyển máy sang nơi khác hoặc kê lại chân máy. Chân máy bị lỏng cũng có thể khiến cho hiện tượng này xảy ra, khi đó bạn chỉ cần vặn 4 chân lại cho đều và chặt là được.

   

  Ống cấp nước gặp trục trặc

   

  Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước

   

  Nước bị rò rỉ có thể do phần tiếp nối giữa ống cấp nước và máy bị lỏng hoặc rơi ra, nứt, vỡ hay tắc nghẽn. Chúng tôi không khuyến khích bạn tự khắc phục vấn đề về kỹ thuật, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba để xử lý vấn đề này.

   

  Ống xả nước bị lỏng, tắc nghẽn

   

  Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba bị chảy nước

   

  Các vấn đề ở ống xả cũng tương tự như với ống cấp nước: lỏng, tách rời, nứt vỡ hoặc tắc nghẽn. Với nguyên nhân này thì bạn cũng không nên tự mình sửa mà hãy liên lạc với các trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp.

   

  Hỏng bảng mạch

   

  Nếu đã kiểm tra nhưng không phải do bất kỳ nguyên nhân nào ở trên, khả năng cao bảng mạch của máy đã bị hỏng. Việc này ảnh hưởng đến chương trình giặt xả, dẫn đến hiện tượng máy cấp nước liên tục không ngừng. Khi đó bạn hãy liên hệ với những người có chuyên môn để kiểm tra & khắc phục.

   

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm cũng như là dễ dàng khắc phục được sự cố máy giặt Toshiba bị chảy nước. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi đến tổng đài 028 6660 7778 của Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Toshiba để được hỗ trợ nhanh chóng.

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành TOSHIBA. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: