3 cách để vệ sinh máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà nhanh chóng

Hotline: 028 6660 7778

3 cách để vệ sinh máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà nhanh chóng

  Tình trạng xuất hiện những lớp mảng bám trên quần áo sau khi giặt dễ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng. Thường là do chiếc máy của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh, dẫn đến cặn bẩn tích tụ bên trong lồng giặt, lưới lọc, đường ống dẫn nước,… Vì vậy hôm nay, Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Toshiba sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách để tự mình khắc phục máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà.

   

  NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ CẶN BẨN 

   

  Những nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba bị cặn bẩn 

   

  Những lý do chính cho hiện tượng này có thể được tóm gọn lại như sau:

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt: Khi giặt đồ bạn nên chú ý đến lượng bột giặt mà mình cho vào, quá nhiều thì chúng sẽ không thể hoà tan hết vào nước. Lâu ngày, cặn bột giặt sẽ tích tụ lại bên trong lồng giặt & bám vào quần áo. Vì vậy, tuỳ thuộc vào mức độ tạo bọt của bột giặt mà chúng ta cho vào mức vừa phải để tránh xảy ra hiện tượng này.
  • Túi lọc của máy giặt bị rách: Túi lọc có nhiệm vụ giữ lại cặn bẩn và xơ vải rơi ra từ quần áo, khi bị rách thì tất nhiên nó sẽ không còn khả năng đó nữa. Vấn đề này rất dễ quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ thấy được. Khắc phục nguyên nhân này bằng cách dò chỗ bị rách rồi may (khâu) lại hoặc thay túi lọc mới là xong.
  • Máy giặt lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi: Dù có hiện đại cỡ nào đi chăng nữa, máy giặt cũng không thể lọc hết hoàn toàn cặn bẩn, chúng sẽ bám lại bên trong máy sau một thời gian dài sử dụng. Do đó, bạn cần quan tâm đên chiếc máy của mình nhiều hơn, dẫu cho công việc có bộn bề thì cũng hãy dành ra một khoảng thời gian để vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt hoặc liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng.

   

  Trong 3 nguyên nhân trên, chung quy lại thì phổ biến nhất vẫn là do máy giặt lâu ngày không được vệ sinh. Tiếp theo, mời bạn tìm hiểu về những cách để vệ sinh máy giặt tại nhà nhé!

   

  3 CÁCH VỆ SINH MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ CẶN BẨN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN & NHANH CHÓNG

   

  Sử dụng Baking Soda + Chanh

   

  3 cách vệ sinh máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà đơn giản & nhanh chóng

   

  Cách này khá kinh tế khi cả 2 nguyên liệu đều rẻ tiền và dễ kiếm, hiệu quả tẩy rửa nhanh, mạnh mẽ, dễ dàng loại bỏ cặn bẩn trong lồng máy giặt Toshiba. Tuy nhiên sẽ hơi cực trong khâu chùi rửa, vì vậy bạn nên áp dụng với những chiếc máy giặt cỡ nhỏ. Các bước vệ sinh như sau:

  • Bước 1: Cho Baking Soda và nước cốt chanh vào vật chứa (tô, chén, thau,…) để hoà trộn theo tỉ lệ 1:3 (100g Baking Soda thì dùng nước cốt của 3 quả chanh), dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Sử dụng chổi sơn hoặc khăn để nhúng vào hỗn hợp vừa trộn, thấm đều lên các vết bẩn trong máy rồi đợi khoảng 30p.
  • Bước 3: Dùng bàn chải để cọ hết các mảng bám rồi cho máy chạy chế độ vệ sinh lồng giặt (nếu máy của bạn không có thì có thể chạy chế độ giặt ngâm), lúc này nếu qua bước 2 mà vẫn còn dư hỗn hợp thì bạn nên cho luôn vào máy để tăng cường khả năng tẩy rửa.

   

  Sử dụng Giấm trắng + Nước Javel

   

  3 cách vệ sinh máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà đơn giản & nhanh chóng

   

  Khi sử dụng cách này, bạn nên cẩn thận trong quá trình vệ sinh, tránh ngửi thuốc tẩy bởi đây là hoá chất có hại cho sức khoẻ con người. Cách thực hiện cũng khá giống với khi sử dụng Baking Soda + Chanh, khác biệt ở chỗ chúng ta sẽ sử dụng riêng 2 chất này:

  • Bước 1: Dùng cọ rửa hoặc khăn để thấm giấm lên các vết bẩn, đợi trong khoảng 30~60p.
  • Bước 2: Dùng bàn chải loại bỏ các vết bẩn rồi cho máy chạy chế độ giặt ngâm.
  • Bước 3: Chạy chế độ giặt ngâm một lần nữa, đợi máy xả nước đầy lồng giặt thì ngưng lại, cho nước Javel vào ngâm khoảng 1h thì để máy tiếp tục chạy.

   

  Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng

   

  3 cách vệ sinh máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà đơn giản & nhanh chóng

   

  Trên thị trường có rất nhiều loại bột vệ sinh máy giặt, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các trang thương mại điện tử. Các bước sử dụng như sau:

  • Bước 1: Cho máy xả nước nóng đầy lồng giặt (nếu máy của bạn không có chế độ này thì có thể dùng nước lạnh, tuy nhiên hiệu quả sẽ kém hơn).
  • Bước 2: Đổ gói bột vệ sinh trực tiếp vào lồng giặt, để ngâm từ 1~2h.
  • Bước 3: Cho máy chạy chế độ tự vệ sinh lồng giặt rồi đợi chu trình giặt hoàn tất là xong.

  Chỉ với 3 cách trên là bạn đã có thể tự mình vệ sinh lồng máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để tự mình thực hiện thì hãy liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Toshiba (028 6660 7778) để được vệ sinh máy giặt tận nơi chỉ trong 30 phút.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba tại nhà

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành TOSHIBA. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: